Nếu bạn từng xem các phim "kẻ hủy diệt" hay "mắt đại bàng (eagle eye)" hẳn sẽ tìm thấy điểm chung trong "I robot" một lần nữa lại là những mầm mống nguy hiểm từ những cỗ máy thông minh mà con người chế tạo. Nhưng bao giờ cũng vậy luôn là cái chính nghĩa thắng cho dù phải vất vả gian nan. Phim ra mắt năm 2004 tuy đã hơi lâu nhưng mình thấy phim khà hay, mong rằng anh em sẽ có những phút giây thư giãn

I ROBOT - HDRIPx264 - 400mb - MFĐạo diễn: Alex Proyas
Diễn viên: Will Smith
Thể loại: Hành động, Viễn tưởng
Năm: 2004

Khởi đầu là một vụ ám sát con người, thủ phạm bị nghi ngờ là một con robot. Một thám tử vào cuộc với hy vọng tìm ra manh mối nhằm ngăn chặn cuộc nổi loạn của đám robot. Bộ phim được đề cử Oscar cho “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc” năm 2004.Bối cảnh xảy ra câu chuyện là thế giới năm 2035. Tại thời điểm này, robot là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. thám tử thuộc lực lượng cảnh sát chicago del spooner (will smith) đang có cuộc điều tra vụ ám sát tiến sĩ alfred lanning (james cromwell) người làm việc tại u.s. robotics. Mặc dù cả sở tin rằng ông tiến sĩ đã tự tử bằng cách nhảy ra khỏi tầng 10 của trung tâm nghiên cứu, spooner vẫn khăng khăng đây là một vụ giết người. Bản thân anh không ưa gì đám người máy. tiến sĩ tâm lý susan calvin (bridget moynahan) chuyên gia về tâm lý robot vào cuộc nhằm hỗ trợ viên thám tử.


Một con robot nestor hạng 5 tên sonny (alan tudyk ***g tiếng) là đối tượng nghi ngờ, dù điều này có nghĩa là nó đã vi phạm ba điều luật của robotics. Thứ nhất, robot không thể gây tổn hại đến con người hoặc không hoạt động khiến con người bị tổn hại. Thứ hai, chúng phải làm bất cứ điều gì con người sai bảo trừ phi mệnh lệnh đó vi phạm điều luật thứ nhất. Thứ ba, người máy phải tự bảo vệ mình miễn là không mâu thuẫn với hai điều luật trên. chuyện sonny mưu hại người đã đề ra 3 điều luật đó là một việc rõ ràng không thể xảy ra. Nếu robot có thể vi phạm luật định thì không gì ngăn chúng chiếm đoạt quyền kiểm soát thế giới này vì con người giờ đây đã quá lệ thuộc vào đám người máy. susan và spooner phải nhanh chóng tìm ra sự thật trước khi mọi chuyện trở nên quá trễ.Ngoài ra, nhân vật của will smith còn dùng một chiếc ô tô được chế tạo riêng cho bộ phim, có tên gọi là audi rsq. Đạo diễn alex proyas đưa ra nhiều gợi về những đặc điểm khác thường ý trong quá trình chế tạo chiếc xe. những chiếc ô tô khác xuất hiện trong phim đều là các mẫu audi a2, a6 và tt sản xuất từ trước năm 2004 được “mông má” lại cho khác biệt, thậm chí có vài chiếc vẫn giữ nguyên kiểu dáng lúc quay phim.


TRAILER: